1. Cách làm thơm nhà vệ sinh bằng sả

Sả không chỉ có tác dụng khử mùi và tăng mùi hương cho món ăn mà còn giúp làm thơm nhà vệ sinh hiệu quả, cực lâu. Bạn cho từ 3 đến 5 cây sả vào nồi chứa 1 lít nước, sau đó để trên bếp đun sôi khoảng 3 phút và để nguội.

Dùng một bình xịt, đổ phần tinh dầu thơm sả vào và xịt khắp nhà vệ sinh, đặc biệt là những chỗ như bồn cầu, lỗ thoát nước, lavabo… bạn hãy đổ trực tiếp một ít nước sả. Sau khi hoàn thành, bạn đóng cửa phòng nhà vệ sinh và đợi trong 15 phút rồi mở cửa ra.

Ngoài ra, nếu không muốn nấu, bạn băm nhuyễn sả rồi vắt lấy nước. Phần nước đó đem hòa với 500ml nước lọc, sau đó cho vào bình xịt và thực hiện khử mùi nhà vệ sinh như cách trên.

 1. Cách làm thơm nhà vệ sinh bằng lá dứa

Cũng tương tự như cách làm với sả, nhưng Công ty TNHH MTV XD TM DV Thành Đồng khuyên bạn hãy xay lá dứa ra, sau đó vắt lấy nước. Phần nước đó, bạn đổ trực tiếp vào bồn cầu, lỗ thoát nước, lavabo… Đợi khoảng 15 phút để mùi hôi trong nhà vệ sinh biến mất, thay vào đó là mùi thơm của lá dứa.

 1. Túi thơm để nhà vệ sinh

Nếu không muốn làm thơm nhà vệ sinh bằng những cách trên, bạn có thể mua túi thơm để nhà vệ sinh. Hiện nay, việc sử dụng túi thơm là một cách làm thơm nhà vệ sinh nhanh và hiệu quả. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với nhiều mùi hương khác nhau giúp bạn dễ dàng chọn ra mùi hương mà mình yêu thích.

 1. Sử dụng túi đựng rác thơm

Một giải pháp khá mới mẻ giúp khử mùi nhà vệ sinh là hãy sử dụng túi rác có mùi thơm. Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở cửa hàng, siêu thị lớn hoặc các trang thương mại điện tử. Loại túi rác này giống như túi đựng rác thông thường nhưng lại mang đến nhiều hương thơm khác nhau, giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của nhà vệ sinh.

 1. Đốt giấy khử mùi

Mẹo khử mùi này chỉ dành khi bạn không có nhiều lựa chọn để loại bỏ mùi hôi. Bạn chỉ cần cuộn chặt một ít khăn giấy cho vào lọ rỗng rồi châm lửa đốt lên. Hãy thực hiện phương pháp này khi bạn chuẩn bị đi vệ sinh. Làn khói tỏa ra từ việc đốt giấy sẽ át đi các mùi hôi khó chịu. Đừng quá lo lắng việc khói sẽ làm bạn ngạt. Chỉ đốt một ít giấy sẽ không gây vấn đề gì, quan trọng bạn đừng đốt cháy cả cuộn giấy lớn.

Cách khử mùi phòng tắm bằng khăn giấy

 • Lấy một ít khăn giấy vừa đủ từ một cuộn giấy vệ sinh
 • Cuộn chặt lượng khăn giấy bạn vừa lấy ra
 • Nhét lõi giấy vệ sinh đã cuộn chặt lại vào lọ thủy tinh rỗng, sau đó đốt cháy phần đầu giấy giống như bạn đốt nến.
 • Nhét giấy vệ sinh đã cuộn tròn vào lọ thợ xây, sau đó thắp sáng giống như bạn làm với nến.
 • Bạn có thể đặt lọ thủy tinh đựng khăn giấy trong một thùng rộng để hứng những mảnh vụn giấy bị cháy rơi xuống.
 • Bạn có thể áp dụng cách này bất cứ lúc nào khi bạn có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh, bởi khói nhẹ từ việc đốt cháy sẽ át đi các mùi hôi.
 1. Sử dụng một ngọn nến thơm

Bạn có thể đốt nến thơm bất cứ khi nào bạn sử dụng phòng tắm hoặc ngay cả khi không sử dụng. Nếu bạn không có nến thơm, bạn có thể cho nến thường vào bên trong lọ đựng hạt cà phê. Khi đốt nến, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm tự nhiên từ hạt cà phê. Đây là một giải pháp khử mùi nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả.

 1. Sử dụng nước xả vải trong bồn cầu

Bạn có thể sử dụng nước xả vải để để ngăn mùi hôi khó chịu trong phòng tắm dễ dàng. Bạn chỉ cần đổ một ít nước xả vải vào bể chứa nước của bồn cầu, như thế khi xả nước sẽ có mùi thơm tuyệt vời.

 1. Tự làm chất khử mùi, làm thơm không khí 

Bạn có thể tự mình chế tạo một sản phẩm giúp khử mùi và làm thơm không khí trong nhà vệ sinh. Bạn cần chuẩn bị bông gòn, tinh dầu và một lọ thủy tinh rỗng. Cách thực hiện rất đơn giản: đặt những miếng bông gòn vào bên trong lọ thủy tinh, nhỏ lên chúng một ít tinh dầu.

Bạn hãy sử dụng loại tinh dầu mà bạn yêu thích để đem đến cảm giác thoải mái. Sau đó bạn đậy kín lọ bông gòn này lại. Khi có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh, hãy mở nắp lọ bông gòn ra và tận hưởng hương thơm dễ chịu trong không khí.

 1. Nhỏ tinh dầu vào thùng rác

Nếu bạn không sử dụng túi rác thơm, bạn có thể áp dụng biện pháp nhỏ một ít tinh dầu thơm vào thùng rác trong nhà tắm. Điều này cũng giúp át đi các mùi hôi khó chịu.

 1. “Hack mùi” cho cuộn giấy vệ sinh

Bạn có thể dễ dàng tạo mùi thơm dễ chịu cho nhà vệ sinh của mình bằng cách nhỏ một ít tinh dầu thơm hoặc nước hoa vào lõi cuộn giấy vệ sinh. Hãy cẩn thận để không làm dính nước hoa hay tinh dầu vào bề mặt khăn giấy, bạn chỉ nên xịt vào phần lõi carton của cuộn giấy.

 1. Treo bạc hà trên vòi hoa sen

Nếu bạn muốn vòi hoa sen nhà mình có mùi thơm của thảo mộc, bạn có thể dùng một bó bạc hà tươi quấn dây chun quanh đầu vòi hoa sen. Cách làm thơm nhà vệ sinh này sẽ giúp cho vòi hoa sen nhà bạn có mùi bạc hà tươi thanh mát. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách này với bất kỳ loại thảo mộc nào có mùi thơm mà bạn yêu thích. Bạn nên thay đổi một bó bạc hà tươi mới sau vài ngày.

 1. Cho kem đánh răng vào bể nước của bồn cầu

Bạn hãy cắt một phần của tuýp kem đánh răng và cho vào bên trong bể chứa nước của bồn cầu. Không nhất thiết phải sử dụng cả một tuýp, bạn chỉ cần cắt ½ ống đầy là đủ. Để nửa tuýp kem đánh răng trong bể càng lâu càng tốt, giúp giữ nước trong, có màu đẹp và đem lại mùi hương dễ chịu.

 1. Phụ kiện khử mùi không khí bằng quần tất cũ

Bạn có thể tận dụng chiếc quần tất da cũ của mình để khử mùi hôi khó chịu cho phòng tắm của bạn. Bạn chỉ cần cắt bỏ bớt một phần chân của ống quần, cho một ít baking soda và nhỏ thêm một ít tinh dầu vào. Sau đó buộc chân ống quần này quanh thanh treo trong phòng tắm. Cách này sẽ giúp hấp thụ mùi hôi và đem lại hương thơm dễ chịu.

 1. Rắc baking soda trên thảm

Đôi khi tấm thảm trong phòng tắm nhà bạn là lý do gây nên mùi hôi khó chịu bởi chúng thường ẩm ướt, gây tích tụ vi khuẩn và phát triển mùi hôi. Nếu bạn chưa có thời gian để giặt thảm, hãy rắc một ít baking soda lên thảm, để một lúc cho thấm bớt mùi hôi và giũ hết baking soda đi. Cách này sẽ giúp hấp thụ mùi hôi khó chịu bám trên thảm.

 1. Cồn tẩy

Ống thoát nước của bồn rửa mặt có thể là nguyên nhân gây nên mùi hôi khó chịu trong phòng tắm nhà bạn. Vì thế, vào buổi tối, hãy đổ một ít cồn tẩy rửa xuống ống thoát nước giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi.

 1. Tạo mùi thơm cho bàn chải toilet

Hãy nhỏ một vài giọt tinh dầu thơm vào bàn chải dùng để vệ sinh toilet. Cách khử mùi nhà vệ sinh này sẽ giúp bàn chải có mùi thơm và khi bạn sử dụng bàn chải chà rửa toilet, chúng sẽ tạo ra hương thơm dễ chịu.

 1. Sprite Poopourri

Hãy tạo nên một chai xịt toilet của riêng bạn với một chai Sprite. Bạn có thể sử dụng chai xịt để tạo nên mùi thơm dễ chịu cho không khí sau khi bạn đi vệ sinh xong.

 • Cho vào chai một ít nước Sprite, nước lọc và một ít tinh dầu thơm
 • Thêm vài lát chanh tươi hoặc cam
 • Thêm vài lá bạc hà tươi để tạo mùi bạc hà thanh mát. Bạn cũng có thể cho vào ¼ cốc giấm trắng.
 • Gắn đầu phun lên chai và sử dụng như một bình xịt dung dịch bình thường.

Cách làm poopourri với Sprite

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị như sau:

 • Chai nước Sprite, đầu phun, lá bạc hà tươi, tinh dầu, giấm trắng, vài lát chanh tươi

Hướng dẫn khử mùi nhà vệ sinh bằng Poopourri với Sprite

 • Đổ một ít Sprite ra khỏi chai, thêm vào đó một ít nước
 • Cắt lát chanh nhỏ sao cho đủ để bỏ vào miệng chai Sprite
 • Thêm tinh dầu thơm, giấm trắng và lá bạc hà tươi vào chai Sprite
 • Đặt một vòi xịt lên trên chai và sử dụng như chai xịt khử mùi poopourri
 1. Xà phòng rửa bát/Nước rửa chén

Nước xà phòng rửa bát cũng là một trong những hoạt chất giúp loại bỏ mùi hôi. Hãy dùng một ít xà phòng rửa chén để chà rửa bồn cầu trong nhà vệ sinh của bạn. Cách này sẽ giúp loại sạch mùi hôi, giúp bồn cầu trông như mới và có hương thơm dễ chịu.

Công ty Thành Đồng rất hân hạnh phục vụ Quý khách hàng.

HOTLINE: 0939 022 633 – 0901 283 879

ĐỊA CHỈ: 66 Nguyễn Đệ, P. An Thới, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ.

EMAIL: dichvuvesinh@thanhdongct.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *